QUẤN MOTOR 1PHA 3PHA - Điện Cơ Thiên Phú

QUẤN MOTOR 1PHA 3PHA - Điện Cơ Thiên Phú

QUẤN MOTOR 1PHA 3PHA - Điện Cơ Thiên Phú

QUẤN MOTOR 1PHA 3PHA - Điện Cơ Thiên Phú

QUẤN MOTOR 1PHA 3PHA - Điện Cơ Thiên Phú

NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY BƠM NƯỚC.

07-01-2017
Hiện tại ở VN nguồn nước sinh hoạt cho con người hay công,nông nghiệp rất dồi dào. Nhưng để tiêu thụ được nước thì chúng ta phải sử dụng qua một số dụng cụ,đặt biệt trong những dụng cụ đó có thể nói máy để bơm nước là dụng cụ đắt lực nhất. Thường thì nước sinh hoạt của chúng ta khai thác từ giếng khoan,và hiện nay thêm nguồn nước của nhà nước cung cấp. Tuy vậy: Dù nguồn nước nào thì cũng phải sử dụng máy bơm cả. *** Và sau đây là những hư hỏng thường gặp sau thời gian sử dụng máy,và nếu ai chịu khó tò mò,manh động một chút thì vẫn có thể tự khắc phục được nhé.
**** Máy không chạy khi mở. Thì sẽ rơi vào mấy trường hợp sau.
1; khi bậc máy rồi máy vẫn im ru cảm giác máy không vào điện( mình có thể dùng tay sờ vào phần nhựa gần máy,ống nước hoặc dùng thanh gỗ chẳn hạn chạm vào máy để cảm nhận), thì lúc này chúng ta hãy kiểm tra lại rơ le tự động ở bồn nước xem nhé( nếu máy nhà dùng tự ngắt/chạy). Hoặc kiểm tra xem CP( công tắt) còn tốt ko.
2; máy có vô điện nhưng không chạy(nghe có tiếng e e nhỏ nhỏ), thì hãy cắt điện ngay nhé. Lúc này nếu máy bơm 1 đầu thì sau đuôi máy có dư ra một khúc trục của máy,mình có thể dùng tay xoay thử nếu xoay đc thì chuyển qua kiểm tra tụ điện,tháo nắp k3 ( tụ điện) xem tụ có bị phù hay nổ không,nếu hỏng thì ra tiệm điện mua cái khác thay thế là xong. Còn thấy ko sao thì đo lại tụ xem còn sống ko, nếu ai biết đo,nếu ko biết thì chắc phải nhờ thợ rồi.
@@@ Trong quá trình kiểm tra các bạn gặp gì thắc mắc thì hãy gọi cho mình,mình sẽ tư vấn từ a đến z.@@@@
**** Trường hợp máy vẫn chạy mà không lên nước. Vấn đề này cũng hay gặp. Thường thì máy bị hở phốt xì nước ra ngoài.
* Kiểm tra: tắt máy xong,nhìn phần giữa đầu bơm và thân máy bơm thấy có trục máy nối từ máy đến đầu bơm xem xung quanh có hiện tượng nước chảy không (lúc khô vẫn có dấu vết của phèn đóng), nếu phốt có dấu hiệu xì nước, để khắc phục trước mắt cho có nước dùng, thì chúng ta hãy mồi nước lại cho máy( nếu máy họ có lắp van mồi) sau đó bậc máy thì chắc sẽ hoạt động đc. Nếu máy không có van mồi thì bạn hãy mở van áp lực ra( van màu trắng vàng phía trên vẫn có ốc chỉnh bằng thau) mồi nước đầy rồi lắm van lại,bậc máy.
  Và sau khi kiểm tra và đã thử hết nhưng máy vẫn không bơm được thì lúc này hãy nghĩ đến bộ hút xâu ở giếng(nếu là giếng khoan). Trường hợp này hơn khó nên,mình cũng khuyên lun nếu ai đã từng xem và làm rồi thì mới có thể làm,và nếu chưa biết thì tốt nhất gọi thợ,vì khá rắc rối đấy. Và dỉ nhiên ai làm đc nhưng gặp bất kỳ sự cố gì cần tư vấn thì hãy liên lạc cho mình. Mình sẽ chia sẽ tất những kinh nghiệm và kỹ thuật mà mình biết nhé.
**** Trường hợp máy chạy bơm nước bình thường nhưng kêu lớn thì chắc chắn là bạc đạn. * Nguyên nhân: xài nhiều,lâu ngày, máy hở phốt,máy ngập nước ttats cả đều dẫn đến máy kêu to.
 ***** Máy có mùi khét.
* Nguyên nhân: có thể bạc đạn hư ráng chạy, hoặc máy đặt dưới hầm kêu lâu ngày ko hay,hoặc máy chạy ko lên nước tgian lâu,ngập nước....đây là những nguyên nhân dể dẫn đến mùi khét( máy cháy). Cái này chắc phải có thợ tgia thôi.
### Nói chung: khi máy hoạt động xảy ra vấn đề gì ko bình thường, bạn hãy thử vận dụng những chia sẽ sơ lượt trên của mình có khi chống cháy đc trong lúc nhà cần nước. Và đừng quên gọi cho mình khi gặp khó khăn nhé. Chúng các bạn thành công.

Tin tức sự kiện

tin tức
Bơm chìm nội địa Nhật Bản - Sự lựa chọn hàng đầu cho hệ thống thoát nước công nghiệp
Điện cơ Thiên Phú cung cấp các loại máy bơm chìm nội địa Nhật Bản chính hãng cho hệ thống thoát nước công nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi dẫn đầu về chất lượng, độ bền và tính an toàn với nhiều cải tiến vượt trội. Liên hệ hotline 0902 600 302 để được tư vấn sớm nhất.

Video clip